Làm sao để sân chơi ngoài trời an toàn tuyệt đối?


Làm sao để sân chơi ngoài trời an toàn tuyệt đối?

Sân chơi ngoài trời dù được thiết kế an toàn, nhưng vẫn có nhiều nguy cơ. Có thể do sân chơi xuống cấp, thời tiết, sử dụng trò chơi không đúng công năng…. Nên các bé nhỏ cần được chú ý, và có sự giám sát của người thân là điều cần thiết. Không chỉ vậy, để sân chơi có tuổi thọ cao, an toàn còn cần đến sự quản lý hiệu quả.

Thi công thiết bị sân chơi trẻ em
Thi công thiết bị sân chơi trẻ em

Các lợi ích của sân chơi

Giúp bé phát triển thể chất: các trò chơi không chỉ tạo ra không gian giải trí cho các bé. Sân chơi còn giúp bé có nhiều vận động thông qua vui chơi. Hiệu quả của các cuộc vui chơi giúp bé duy trì sức khỏe, tăng sức đề khán. Ngoài ra, sau các buổi hoạt động ngoài trời, bé sẽ có thêm cảm giác ngon miệng, có giấc ngủ sâu hiệu quả.

Trong thời gian vui đùa tại sân chơi, bé sẽ được giao lưu tiếp xúc mọi người nhiều hơn. Với các bé, đây là cơ hội để giao tiếp, phát triển khả năng ngôn ngữ. Kỹ năng quan sát, phân tích và sáng tạo sẽ được rèn luyện thông qua các hoạt động vui đùa do các bé tạo ra.

Thi công sân chơi trẻ em dự án Lavita Charm
Thi công sân chơi trẻ em dự án Lavita Charm

Có thể nói sân chơi ngoài trời đem lại sự phát triển toàn diện cho trẻ. Nhưng bên cạnh đó còn có những nguyên nhân khiến sân chơi trở nên nhàm chán, thậm chí là nguyên nhân gây ra nhiều tổn hại sức khỏe. Để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối các bậc phụ huynh và quản lý cũng cần chú ý đến sân chơi.

Đối với người quản lý

Thường xuyên kiểm tra sân chơi. Bạn cần nắm rõ về các quy định chất lượng của các thiết bị. Thông tin tải trọng và độ tuổi tương thích sẽ rất quan trọng. Các chỉ số này sẽ giúp thiết bị vừa đảm bảo độ an toàn, vừa giúp bảo quản sản phẩm lâu dài hơn.Tránh để xảy ra xô xát, chen lấn giữa các bé.

Chú ý đến vấn đề vệ sinh và thảm thực vật xung quanh. Vì cây cảnh sẽ có thể gây kích ứng hoặc là môi trường để phát triển sâu bệnh. Tùy theo thời tiết, khi hậu mà các cây xanh có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các bé, nên cần cắt tỉa cây thường xuyên. Các bụi rậm sẽ là môi trường cho muỗi, kiến, gián,… phát triển dễ làm mất vệ sinh môi trường xung quanh.

Khi thiết bị sân chơi ngoài trời có dấu hiệu xuống cấp, bạn cần phải cảnh báo cho người tham giá. Cần có biện pháp sửa chữa, thay thế phù hợp. Và nhắc nhỡ, hướng dẫn người chơi chấp hành quy định an toàn tại sân chơi.

Đối với các bậc phụ huynh

Thi công sân chơi trẻ em
Thi công sân chơi trẻ em

Các bé nhỏ, đặc biệt từ 05 tuổi trở xuống, cần có sự giám sát của ngươi thân. Bạn vẫn cần kiểm tra bề mặt sân chơi trước đầu tiên mỗi khi cho bé bắt đầu vui đùa. Khi thiết bị có dấu hiệu xuống cấp, hư hỏng cần báo với nhân viên giám sát hoặc người quản lý sân chơi.

Lựa chọn thời phù hợp cho bé đến sân chơi. Kem chống năng, nước và vệ sinh cần chú ý trước và sau khi bé vui chơi. Trang phục của bé cũng là điều cần chú ý để bé thoải mái hoạt động. Giày thể thao là giày phù hợp để bé được vận động thoải mái và an toàn trên bất cứ loại sàn nào của sân chơi ngoài trời.

——————————————

CÔNG TY TNHH DREAMLIFE MT
Chuyên cung cấp thi công thiết bị vui chơi trẻ em, sân chơi trẻ em ngoài trời, sàn cao su EPDM, thi công sân chơi nước ngoài trời, sân thể thao, phòng tập GYM,…
website:
https://thietbitretho.com/
https://kidplay.vn/
☎️ Hotline 24/7: 0914.309.393 – 0825.844.844
📩 Gmail: pkd.DRL@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *