NHỮNG LƯU Ý KHI THIẾT KẾ SÂN CHƠI TRẺ EM


Sân chơi trẻ em là một trong những tiện ích tuyệt vời dành cho trẻ em. Trẻ em có thể vui chơi giái trí sau những buổi học căng thẳng trên trường lớp. Sân chơi trẻ em được chú trọng đặc biệt và nâng cấp nhiều trò chơi cho trẻ để trẻ em vui chơi mà không nhàm chán. Tuy nhiên, việc thiết kế khu vui chơi cho trẻ cũng rất quan trọng. Đảm bảo phù hợp với từng độ đuổi, thuần phong mỹ tục và văn hóa của quốc gia. Vì sân chơi không chỉ là nơi cho trẻ vui chơi mà còn là nơi giáo dục cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Sau đâu là một số lưu ý khi thiết kế sân chơi trẻ em mà khách hàng cần quan tâm.

>>> Xem thêm: Sàn cao su EPDM cho sân chơi trẻ em ngoài trời

Thiết kế khu vui chơi trẻ em trong nhà

Đối với sân chơi trong nhà thì vấn đề cần lưu ý trước tiên đó là diện tích khu vực. Việc thiết kế sân chơi trong nhà phải được chú trọng và bố trí thiết bị sao cho hợp lý và rộng rãi có khoảng trống để trẻ em có thể vui đùa chạy nhảy một cách thoải mái.

Các sân chơi trẻ em trong nhà thường được bao quan bởi các bức tường kín xung quanh. Vấn đề này làm cho sân chơi trở không thoải mái và thoáng mát như các sân chơi ngoài trời. Vì vậy khi thiết kế cần bố trí hệ thống quạt gió, điều hòa không khí để trẻ có thể vui chơi thoải mái và không bị nóng bức hay ngột ngạt.

Đặc biệt các khu vui chơi trong nhà thường bố trí hệ thống đèn điện, quạt gió,… Nên cần thiết kế một cách kỹ lưỡng, tránh các tác nhân gây ảnh hưởng đến vấn đề an toàn cho trẻ như ổ điện. Các vị trí điện cần được che chắn bao bọc kỹ lưỡng. Cần kiểm tra định kỳ thường xuyên để nhanh chóng xử lý các lỗi hở điện kịp thời, đảm bảo an toàn cho trẻ.

Không như sân chơi trẻ em ngoài trời. Các sân chơi trong nhà với không gian kín và chật hẹp thường sẽ vang tiếng vọng lớn khi các bé vui chơi, hò reo. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến các khu vực xung quanh. Vì vậy nên lưu ý đến hệ thống cách âm cho khu vui chơi.

>> Xem thêm: Thi công sân chơi trẻ em ngoài trời tại khu căn họ Boulervard – Quận 7

Thiết kế khu vui chơi trẻ em ngoài trời

Khu vui chơi trẻ em ngoài trời là dạng sân chơi phổ biến nhất hiện nay. Các sân chơi này thuộc những phần tiệc ích bắt buộc tại các trường học, công viên công cộng, tòa nhà, chung cư,… Sân chơi trẻ em ngoài trời luôn thu hút trẻ em đến tham gia vui chơi. Chính vì vậy mà việc thiết kế một sân chơi đa dạng và hiện đại. Nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi cho trẻ em là điều vô cùng cần thiết.

Sân chơi ngoài trời với ưu điểm rộng rãi, thoáng mát nên việc bố trí cảnh quan sẽ đơn giản hơn và nhiều ý tưởng vui chơi hơn. Đối với sân chơi ngoài trời thì cần lưu ý về việc lựa chọn chất liệu thiết bị trò chơi sao cho phù hợp và đảm bảo độ bền cao nhất. Vì ngoài trời tiếp xúc trực tiếp với nắng mưa, nếu sản phẩm không đạt chất lượng rất dễ gây gỉ sét, hư hỏng. Làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cũng như độ an toàn cho người sử dụng.

Các thiết bị trò chơi nên lựa chọn vật liệu sơn tĩnh điện cao cấp. Các loại nhựa cao cấp nhằm đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó việc lựa chọn đơn vị thi công cũng rất quan trọng. Vì hầu hết các thiết bị sân chơi ngoài trời đều được lắp đặt bằng cách khoang cấy xuống nền betong. Vì vậy việc lắp đặt sản phẩm cũng rất quan trọng. Khách hàng cần nên chú ý lựa chọn đơn vị uy tín chất lượng để thi công.

—————————————————————

CÔNG TY TNHH DREAMLIFE MT
Chuyên cung cấp thi công thiết bị vui chơi trẻ em, sân chơi trẻ em ngoài trời, sàn cao su EPDM. Thi công sân chơi nước ngoài trời, sân thể thao, phòng tập GYM,…
website:
https://thietbitretho.com/
https://kidplay.vn/
☎️ Hotline 24/7: 0914.309.393 – 0825.844.844
📩 Gmail: pkd.DRL@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *